Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

Tật lê: Thảo dược lý tưởng cho cả nam và nữ

Thời gian đăng: 10/09/2014 23:40

Từ xa xưa, cây Tật lê (Tribulus terrestris) đã được sử dụng để cải thiện sức khỏe ở nam giới và phụ nữ, đặc biệt là ở Bulgari và Ấn Độ.

Cây Tật lê Bulgari được sử dụng trong y học dân gian Đông Âu như một loại thuốc giúp tăng sức mạnh cơ bắp, tăng cường khả năng tình dục, chữa vô sinh và bất lực, trong khi tại Ấn Độ, cây Tật lê được sử dụng trong y học Ayurvedic như một loại thuốc bổ và kích thích tình dục.

Steroidal saponin trong cây Tật lê
Cây Tật lê chứa saponin protodioscin steroid, thành phần quý báu nhất của cây, giúp cải thiện ham muốn và chức năng tình dục. Nguồn gốc của cây Tật lê cùng phương pháp chế biến loại dược liệu này ảnh hưởng nhiều tới hàm lượng saponin. Cây Tật lê từ Bulgari có hạm lượng protodioscin cao hơn nhiều so với cây Tật lê Ấn Độ.

Cây Tật lê Bulgari đã được thử nghiệm lâm sàng
Tật lê Bulgari là loài Tật lê duy nhất đã được thử nghiệm lâm sàng với hàm lượng chiết xuất tiêu chuẩn có chứa từ 34mg đến 100mg hoặc 40% protodioscin. Nếu bạn muốn sử dụng thực phẩm chức năng từ cây Tật lê, bạn nên tìm các sản phẩm có chiết xuất từ lá và hoa của cây. Nếu một sản phẩm có các thành phần như quả cây Tật lê, nó sẽ là Tật lê Ấn Độ, không phải là loại Tật lê Bungari đã được thử nghiệm thử nghiệm lâm sàng.

Hiệu quả điều trị của Tật lê
Tật lê có tác dụng điều trị trên cả nam giới và nữ giới. Saponin steroid trong Tật lê liên kết với các thụ thể ở vùng dưới đồi của não, nơi có nồng độ testosterone ở nam giới và estrogen ở nữ giới thấp. Tật lê giúp làm tăng hormone kích thích thể vàng (LH) khiến cơ thể sản xuất nhiều testosterone hoặc estrogen, giúp cân bằng nhưng không làm dư thừa lượng hormone. Do đó LH có tác dụng tích cực đối với ham muốn tình dục ở cả nam giới và phụ nữ.

Tác dụng của Tật lê
Đối với nam giới:

  • Hỗ trợ điều trị tình trạng vô sinh do tinh trùng yếu: nghiên cứu lâm sàng cho thấy Tật lê đóng vai trò trong việc gia tăng nồng độ tinh trùng và khả năng di động của tinh trùng.
  • Cải thiện chức năng cương dương, ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn dục nam bằng cách gián tiếp tăng lượng testosterone ở nam giới.
  • Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng Tật lê có thể nâng cao ham muốn tình dục và khả năng cương dương ở nam giới gặp tình trạng bất lực.
  • Cải thiện kích thước và sức mạnh cơ bắp.

Đối với nữ giới:

  • Tăng FSH (hormone kích thích nang trứng) và estrogen ở phụ nữ. FSH đẩy nhanh quá trình trưởng thành của nang trứng trong nửa đầu của chu kỳ kinh nguyệt, dẫn đến tăng sản sinh estrogen.
  • Giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh như bốc hoả, đổ mồ hôi, mất ngủ, trầm cảm và lo âu.


 
Thiết kế web bởi web123.vn