Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

Không phải trẻ em nào cũng ăn đủ cá

Thời gian đăng: 10/09/2014 23:35

Đa số trẻ em không nhận được đủ lượng axit béo omega-3 cần thiết do không thường xuyên ăn cá nước lạnh. Thời kỳ phát triển phôi thai và thời thơ ấu diễn ra rất nhanh nên cần đảm bảo cung cấp đủ omega-3 cho trẻ trong giai đoạn phát triển quan trọng này.

Trẻ em có thể biếng ăn với các loại thực phẩm nhất định, chẳng hạn như cá và gặp phải tình trạng thiếu hụt omega-3, axit béo đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và duy trì sự phát triển của não bộ cũng như sức khỏe của mắt.

Omega-3 rất có ích cho não và mắt của trẻ em
Omega-3 từ dầu cá là loại "chất béo tốt", là nguồn cung cấp EPA (eicosapentaenoic acid) và DHA (docosahexaenoic acid). Cơ thể không thể sản xuất các axit béo này, vì vậy bạn cần phải thu nạp chúng từ thức ăn. EPA và DHA đều rất quan trọng cho sự phát triển và chức năng của não bộ và thị lực ở trẻ em.

EPA đóng vai trò quan trọng với sức khỏe não bộ, bao gồm cả tâm trạng và hành vi, trong khi DHA là góp phần xây dựng cấu trúc và rất quan trọng đối với hệ thống thần kinh trung ương, não và mắt. DHA đóng vai trò then chốt trong các màng tế bào, đặc biệt ớ mắt và não. Cơ thể có một cơ chế chuyển đổi hai chiều giữa EPA và DHA, nếu một hợp chất bị thiếu, hợp chất còn lại sẽ được chuyển đổi để bù đắp cho hợp chất kia.

Sức khỏe của não bộ:

  • Omega-3 cấu thành nên não, hỗ trợ khả năng học tập, phát triển hệ thần kinh và nâng cao khả năng nhận thức. Nghiên cứu chứng minh rằng omega-3 có lợi cho trẻ em gặp khó khăn trong học tập và chứng khó đọc, cải thiện đáng kể trong kỹ năng đọc và quan sát.

  • Bổ sung cả EPA và DHA có lợi hơn so với chỉ bổ sung DHA. Sự hết hợp giữa EPA và DHA giúp giảm thiểu tình trạng thiếu tập trung và các vấn đề về hành vi do EPA và DHA cân bằng tỷ lệ giữa omega-3:omega-6. Sự cân bằng này đóng vai trò vô cùng quan trọng với những trẻ mắc chứng rối loạn hành vi và thiếu tập trung.

Sức khỏe của mắt

  • Tám năm đầu đời là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của mắt. DHA đóng vai trò quan trọng đối với võng mạc và chức năng bình thường của đôi mắt.

Chọn dầu cá phù hợp cho trẻ
Có nhiều loại dầu cá khác nhau và ở dưới các dạng khác nhau: viên nang, dung dịch hoặc viên nang nhai. Trẻ thường thích nhai viên nang vì những viên nang này không những không có mùi tanh của dầu cá mà còn có hương vị hoa quả rất thơm ngon!

Dầu cá chất lượng tốt cho trẻ được khai thác từ nguồn nguyên liệu tự nhiên và bền vững. Cá nước lạnh sẽ được chưng cất và tinh lọc để loại bỏ các tạp chất như thủy ngân và kim loại nặng theo tiêu chuẩn của Úc. Loại dầu cá lý tưởng cho trẻ em nên có thêm Xylitol, một chất làm ngọt tự nhiên không gây sâu răng và không chứa bất kỳ chất tạo màu, hương liệu hoặc chất làm ngọt nào khác. 
Thiết kế web bởi web123.vn