Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

Hệ miễn dịch của trẻ vào mùa đông

Thời gian đăng: 10/09/2014 23:44

Chăm sóc để trẻ khỏe mạnh trong mùa đông là một thách thức đối với bất kỳ ông bố và bà mẹ nào, đặc biệt khi trẻ đi học ở trường hay nhà trẻ; cả hai nơi này đều tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh cho trẻ.

Một không gian hạn hẹp và có đông trẻ như ở trường học hay trường mẫu giáo là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi-rút và các sinh vật ký sinh phát triển. Khi trẻ đi học ở trường hay các cơ sở mẫu giáo, các gia đình thường xuyên phải giúp trẻ tránh các bệnh cảm cúm và đau bụng.

Trẻ em dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh và cảm cúm hơn người lớn, vì trẻ chưa có hệ miễn dịch phát triển đầy đủ. Trẻ em mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trung bình từ 6 đến 8 lần mỗi năm, đặc biệt là vào mùa đông. Đôi khi trẻ dường như luôn bị bệnh, bị hết từ nhiễm trùng này tới nhiễm trùng khác.

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh
Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh và việc giữ cho hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh sẽ giúp trẻ đi trước một bước so với bệnh tật để trẻ và cả gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Hệ miễn dịch của bạn sẽ bảo vệ cơ thể của bạn từ các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus và nấm. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là cách nhanh chóng có thể phát hiện và tiêu diệt các tác nhân độc hại, giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng đường hô hấp và đau bụng.

Các loại thảo mộc và vi chất để chăm sóc hệ miễn dịch của trẻ:

 • Cây cúc dại kích thích hệ miễn dịch bằng cách thúc đẩy hoạt động của bạch cầu trong máu, giúp chống lại và tiêu diệt vi khuẩn.

 • Sơ ri là một trái cây nhiệt đới giàu vitamin C tự nhiên và beta carotene, giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C đã được chứng minh làm giảm mức độ nghiêm trọng và triệu chứng của cảm lạnh.

 • Citrus bioflavonoids (có nhiều trong vỏ cam, chanh, bưởi) giúp thúc đẩy hoạt động của vitamin C trong cơ thể, làm tăng tác dụng của vitamin C.

 • Vitamin D3 là dạng vitamin D có hoạt tính sinh học và cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Thiếu vitamin D là một trong những vấn đề sức khỏe của trẻ em; thiếu hụt vitamin D trở nên rõ rệt hơn vào mùa đông khi ban ngày ngắn hơn và chúng ta ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hơn.

 • Kẽm tăng sản xuất bạch cầu và rất cần thiết trong việc duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh để chống nhiễm trùng. Kẽm cũng giúp duy trì vị giác và giúp trẻ tránh biếng ăn.

6 lời khuyên giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch:
Chế độ ăn uống và lối sống không đảm bảo góp phần làm suy yếu hệ miễn dịch trẻ, khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn. 6 lời khuyên sau đây có thể thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ:

 1. Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả cộng cùng với protein

 2. Cắt giảm lượng đường trong khẩu phần, giảm các loại thực phẩm chế biến sẵn và chất béo

 3. Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya

 4. Tập thể dục thường xuyên

 5. Uống nhiều nước

 6. Tích cực hoạt động ngoài trời để hít thở không khí trong lành và tiếp xúc với mặt trời 
Thiết kế web bởi web123.vn