Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

Dị ứng và dị ứng theo mùa

Thời gian đăng: 10/09/2014 23:47

Dị ứng và viêm mũi dị ứng khiến bạn phát điên? Hầu hết chúng ta đều mong chờ mùa xuân tới vào mỗi năm, nhưng nếu không may bạn là người bị dị ứng, mùa xuân tới sẽ mang theo những cơn hắt hơi, chảy nước mũi, đau đầu, mất ngủ và chảy nước mắt, ngứa mắt.

Mùa xuân là thời gian cao điểm của các tác nhân gây dị ứng trong không khí như phấn hoa, bụi, cỏ và lông động vật, dẫn đến sự gia tăng viêm mũi dị ứng và viêm xoang.

Hệ miễn dịch của bạn và dị ứng
Dị ứng là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch để chống lại một chất vô hại đối với đa số người. Khi bạn bị dị ứng với cái gì đó, hệ thống miễn dịch của bạn lầm tưởng rằng chất này có hại cho cơ thể bạn và thiết lập một cơ chế bảo vệ bảo vệ bằng cách sản sinh một lượng lớn các phân tử globulin miễn dịch, bảo vệ E kháng thể (IgE). Điều này gây ra sự giải phóng histamin và các chất khác gây viêm và kích ứng, tạo ra các triệu chứng dị ứng.

7 loại thảo mộc & chất dinh dưỡng để đối phó với dị ứng
Tìm hiểu tác nhân gây dị ứng cho bạn có thể giúp bạn hạn chế tiếp xúc với các tác nhân này và gia tăng sự thoải mái cho bạn. Phương pháp điều trị các triệu chứng dị ứng xoay quanh hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh và giảm sản xuất và giảm tác động của histamine cùng các hóa chất gây viêm khác. 7 loại thảo mộc và chất dinh dưỡng dùng cho hỗ trợ điều trị dị ứng bao gồm:
  1. Cây cúc dại có đặc tính kháng viêm mạnh với khả năng tăng cường và cân bằng hệ thống miễn dịch.
  2. Tía tô ức chế sản sinh IgE và histamine, có tác dụng như thuốc kháng histamine tự nhiên đối với trường hợp dị ứng theo mùa. Trong y học dân gian, tía tô được sử dụng để hỗ trợ đường hô hấp, giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng và nghẹt mũi.
  3. Tỏi được sử dung từ xa xưa như một bài thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng kháng khuẩn cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Tỏi còn giúp phòng tránh ngạt mũi.
  4. Vitamin C là một chất chống histamine tự nhiên giúp chống lại các phản ứng dị ứng. Vitamin C tăng cường chức năng miễn dịch và điều chỉnh các phản ứng viêm nhiễm để bảo vệ cơ thể khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.
  5. Vitamin D rất quan trọng đối với một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Rất nhiều người được cho là thiếu vitamin D do ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chế độ ăn uống chưa đủ chất.
  6. Quercetin có tính kháng histamine tự nhiên, ức chế sự giải phóng histamin và các chất gây viêm khác, giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng như chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa và chảy nước mắt. Quercetin giúp giảm viêm và tăng hấp thu và tăng hiệu quả của vitamin C.
  7. Pycnogenol có thể làm giảm bớt triệu chứng dị ứng bằng cách ức chế histamin và các chất gây viêm, làm giảm kích ứng và các triệu chứng dị ứng.


 
© 2018 - Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Vita Health Việt Nam