Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

Bổ sung protein thực vật

Thời gian đăng: 25/09/2014 10:34

Protein là cấu trúc cơ bản của tất cả các sinh vật sống và có thể được tìm thấy trong mỗi tế bào của cơ thể: các mô, cơ bắp, móng tay, tóc, da, xương và các cơ quan. Bổ sung protein thực vật đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây do nhiều người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với sữa nên không thể bổ sung protein động vật  (whey protein) cho cơ thể. Protein thực vật là giải pháp tuyệt vời để bổ sung protein cho người ăn chay và cũng là một biện pháp để tăng cường sức khỏe nói chung.

Protein là gì?
Protein được tạo nên từ các trình tự khác nhau của các axit amin. Cơ thể dự trữ rất ít protein, do đó bạn cần bổ sung protein thường xuyên. Có 9 axit amin thiết yếu mà bạn phải bổ sung bằng chế độ ăn uống do cơ thể bạn không thể tự sản sinh ra. Các axit amin không thiết yếu có thể được tổng hợp trong cơ thể từ các axit amin thiết yếu. Protein rất cần thiết cho quá trình “xây dựng”, “sửa chữa” và “bảo dưỡng” các mô trong cơ thể của bạn, tạo ra các enzyme, sản xuất các hormone protein, tham gia vào quá trình giải độc, làm tăng sinh nhiệt hoặc đốt cháy chất béo, tạo ra kháng thể và tăng cường tính toàn vẹn của hệ miễn dịch của bạn.

Protein thực vật và protein động vật
Có sự khác biệt giữa protein thực vật và động vật. Protein thực vật có thể chứa hàm lượng protein hoàn chỉnh cao và carbohydrate để sản sinh năng lượng, chất xơ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ít chất béo nhưng giàu vi chất dinh dưỡng. Protein động vật cũng có thể chứa hàm lượng protein hoàn chỉnh cao nhưng chứa lượng carbohydrate không đáng kể, ít chất xơ, nhiều chất béo và ít vi chất dinh dưỡng. Protein thực vật giúp cơ thể có tính kiềm hóa trong khi protein động vật có xu hướng làm cơ thể có tính axit hóa, dẫn đến việc cơ thể dễ bị viêm nhiễm. Một cơ thể kiềm hóa ít có khả năng phát triển các bệnh mãn tính.

Thực phẩm chức năng bổ sung protein thực vật
Thực phẩm bổ sung protein thực vật đã tiến nhiều bước dài. Công nghệ và phương pháp chế biến mới đã làm cho protein thực vật trở nên ngon hơn, dễ tiêu hóa và có thể được hòa tan trong chất lỏng làm, giúp protein thực vật có khả năng cạnh tranh so với protein động vật.

Green Power Protein – protein từ đậu
Protein từ đậu cung cấp lượng protein hoàn chỉnh với tất cả 9 axit amin thiết yếu với hàm lượng 21g protein trên 30g thành phẩm. Đây là loại protein được chứng minh làm tăng khả năng tiêu hóa tới 98%. Kỹ thuật chế biến tiên tiến giúp protein trong đậu loại bỏ các thành phần làm chậm quá trình hấp thu protein và protein từ đậu chứa rất ít đường, giúp việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

Organic Rice Power – protein từ gạo lức
Những hạt gạo lức nguyên cám cung cấp hàm lượng 20g protein mỗi 25g thành phẩm, bao gồm tất cả 9 axit amin thiết yếu và các chuỗi amino axit, có ý nghĩa đặc biệt đối với các vận động viên và những người chơi thể thao. Gạo được coi là thực phẩm ít gây dị ứng và dễ tiêu hóa. Gạo nguyên cám được cho nảy mầm và các axit amin được chiết xuất bằng các enzym tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào để giữ protein ở trạng thái tự nhiên. Gạo nảy mầm giúp tăng giá trị dinh dưỡng đến mức tối ưu, làm tăng hoạt động của các enzym tự nhiên và củng cố hoạt tính của một số axit amin thiết yếu.


 
© 2018 - Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Vita Health Việt Nam