Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

5 loại vi chất cho tóc, da và móng khỏe mạnh

Thời gian đăng: 10/09/2014 23:38

Tóc, da và móng tay giống như một tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe của chính bạn. Những yếu tố hàng ngày như các loại thực phẩm bạn ăn, các sản phẩm chăm sóc tóc và cơ thể, ô nhiễm và stress, tất cả đều tác động đến sức khỏe của tóc, da và móng tay của bạn.

Bạn không cần gặp chuyên gia làm đẹp hay đến những spa đắt tiền để có được mái tóc khỏe mạnh, làn da mịn màng hay móng tay cứng cáp. 5 vitamin và khoáng chất sau đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng tóc, da và móng tay của bạn.

  • Biotin nằm trong vitamin nhóm B, giúp tạo ra lượng keratin trên da, tóc và móng tay. Thiếu hụt biotin có thể dẫn đến khô da đầu, rụng tóc, viêm da, eczema và bong tróc da hoặc tình trạng móng tay dễ bị gãy. Biotin còn giúp cân bằng lượng dầu tiết ra của cơ thể.

  • Silica là khoáng chất quan trọng cho quá trình sản sinh keratin và các liên kết chéo của collagen. Keratin và collagen là hai protein có nhiệm vụ đảm bảo tính toàn vẹn và độ đàn hồi của da, tóc và móng tay.

  • Omega-3 giúp giữ ẩm cho làn da và cải thiện sự mềm mại của làn da; đặc biệt ở những vùng da bị khô, bong hoặc thô ráp. Chế độ ăn có hàm lượng Omega-6 cao, nhưng lại thiếu Omega-3. Chế độ ăn cân bằng lượng Omega-3 so với Omega-6 có thể giúp chúng ta có một làn da mịn màng và trẻ trung.

  • Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen và cần thiết cho sự phát triển và phục hồi của da, tóc và móng tay. Thiếu hụt kẽm thường dẫn đến móng bị yếu và dễ bị gãy, da nứt và thô ráp, rụng tóc và tóc mọc kém.

  • Vitamin A giữ vai trò trung tâm trong việc duy trì sức khỏe của da, tóc và móng. Vitamin A tham gia vào quá trình sản xuất collagen và keratin, thúc đẩy sự tăng trưởng, phục hồi, độ đàn hồi và sức khỏe của da, tóc và móng. Thiếu vitamin A làm tóc khô và dễ gãy, móng tay yếu và còn có thể gây nên các nếp nhăn trên da. 
Thiết kế web bởi web123.vn